Rjómakaramellur - uþb. 40 stk.

 

 

                                               1 msk. smjör/smjörlíki

                                               2 dl. rjómi

                                               2 dl. sykur

                                               1 dl. ljóst síróp

                                               1 tsk. vanillusykur

                                               Í formið 1 tsk. matarolía

        1. Bræðið smjörið í potti , setjið rjómann , sykurinn og sírópið saman við . Sjóðið við vægan hita þar til karamellan er farin að þykkna vel , mikilvægt er að hræra nánast stanslaust , hrærið vanillusykri saman við - Varúð !! Karamellan er sjóðheit og festist við það er hún slettist á .

        2. Látið nokkra dropa af karamellu leka í könnu með köldu vatni til að athuga hvort karamellan sé tilbúin , getir þú búið til litlar kúlur úr kaldri karamellunni , þá er hún tilbúin .

        3. Varúð !! Karamellan brennir illilega . Smyrjið lítið form með matarolíunni , eða notið smjörpappír , hellið karamellunni í formið/á pappírinn .

        4. Þegar karamellan er orðin köld , þá klippið/skerið hana í mátulega stóra bita , vefjið síðan bitunum í plast . Þessar karamellur eru æði fyrir börn á öllum aldri .


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Helga Kristjánsdóttir

   Ertu ga...... svo liggur maður íðessu.

Helga Kristjánsdóttir, 22.11.2010 kl. 21:33

2 Smámynd: Hörður B Hjartarson

    Helga !

    Bon appetit .

Hörður B Hjartarson, 23.11.2010 kl. 02:41

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband